top of page
  • Writer's picturePhuoc Huyen Anh Nguyen

ẤN TƯỢNG BAN ĐẦU - HÌNH ĐẠI DIỆN CỦA LISTING

Updated: May 5, 2023


Tuy là khách tìm đến Airbnb để có 1 chỗ ngủ, nhưng nếu phòng ngủ của bạn không đẹp hơn các phòng ngủ khác trên Airbnb thì làm sao listing của bạn sẽ được khách để mắt đến?


Nếu bạn đi du lịch nhiều & hay tìm listing trên Airbnb, chịu khó quan sát một chút bạn sẽ thấy hình đại diện của listing chính là ấn tượng ban đầu mà khách thấy được. Tuỳ tấm hình này ấn tượng thế nào mà họ sẽ quyết định có click vào để xem tiếp chi tiết về listing của bạn hay không, hay bỏ qua để click vào listing khác. Vậy nên bạn sẽ thấy các hosts rất chăm chút cho tấm hình đại diện của listing, & đó không chỉ là hình cái giường đâu! Lướt qua những listings trên các trang đầu của kết quả tìm kiếm, bạn sẽ bị loá mắt bởi vô vàn hình đẹp, từ cái hồ bơi sang chảnh cho đến view tuyệt đẹp nhìn ra biển, thành phố, dòng sông... Bên cạnh đó còn có hình phòng khách ấm cúng, phòng tập gym hiện đại, sân chơi trẻ em an toàn, một góc ban-công thơ mộng, một bức tranh độc đáo, một bình hoa xinh xắn, một bữa sáng ngon lành chất lượng (nếu host có phục vụ bữa sáng - bed & breakfast)... Đó chính là những điểm có thể gây ấn tượng với khách tuỳ theo nhu cầu tìm kiếm của từng người.


Và dĩ nhiên là tiêu đề của listing cũng nên có chút gì liên quan đến tấm hình đại diện, chứ không chỉ đơn thuần là 1BR, 2BR... buồn tẻ. Những từ khoá hay ho tạo thêm độ hấp dẫn cho tiêu đề listing có thể là luxury swimming pool, stunning city view, modern gym, safe children playground, delicious breakfast...


"Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp". Trên thực tế cũng vậy, đi ngoài đường có biết bao cô gái lướt qua, nhưng ánh mắt của các anh thường chỉ dán chặt vào các cô nàng hấp dẫn nhất, mà nhiều khi điểm hấp dẫn đến từ quần áo hợp thời trang, mái tóc buông mềm óng ả, gương mặt trang điểm xinh đẹp... Nếu các nàng ấy ra đường ăn mặc xuề xoà như ở nhà thì chưa chắc đã có ai để ý. Hình đại diện của listing chính là "bộ mặt" căn nhà của bạn, là điểm hấp dẫn mà bạn cần trình diễn cho cả thế giới chiêm ngưỡng. Vậy thì hãy trang trí nhà cho thật đẹp, chụp thật nhiều hình, nhiều góc từ trong ra ngoài, kể cả những khu vực chung (nếu là chung cư) & chọn ra tấm hình có thể làm lay động giác quan của khách để làm hình đại diện cho listing của mình nhé!


Còn nếu bạn vẫn chưa biết chụp hình thế nào, để giá cả ra làm sao thì đọc thêm bài viết LÀM SAO ĐỂ CÓ KHÁCH TRÊN AIRBNB - HÌNH & GIÁ.


Chúc các bạn gây được ấn tượng ban đầu với khách & có nhiều khách Airbnb hơn nhé 😉 

Bạn muốn trở thành host Airbnb? Bắt đầu tạo listing tại đây để được admin hỗ trợ trong quá trình host!


429 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page