top of page
  • Writer's picturePhuoc Huyen Anh Nguyen

5 ĐIỀU HOST NÊN LÀM

Updated: May 5, 2023

Mình đã từng chia sẻ 5 lưu ý cho các host mới bắt đầu làm Airbnb rồi. Bài này mình viết cho tất cả các host, dù mới làm hay đã làm lâu rồi, để nhắc mọi người những nguyên tắc cơ bản nhưng không bao giờ thừa nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất nhé.


Nhìn chung thì làm Airbnb host không hề khó, chỉ cần bạn biết đặt mình vào vị trí của khách. Khi đi du lịch, bạn mong chờ điều gì thì hãy trao cho khách y như vậy (nhà đẹp, giá tốt, chủ nhà nhiệt tình & tử tế). Cụ thể hơn là host cần làm tốt 5 điều sau đây:


1. Trang trí & chụp hình nhà cho đẹp


Như đã phân tích trong mục 1 của bài Làm sao để có khách trên Airbnb – Hình & giá, hình ảnh là ấn tượng đầu tiên khách nhìn thấy & tưởng tượng về căn nhà của bạn. 1 căn nhà bài trí sơ sài cũng như 1 cô gái ăn mặc xuề xoà khi ra đường thì sẽ ít ai để ý. Trái lại, 1 căn nhà trang trí có gu sẽ tạo ra được sự khác biệt khiến khách phải yêu từ cái nhìn đầu tiên & ít đắn đo suy nghĩ hơn về giá tiền khi book.


Muốn tôn lên giá trị của 1 căn nhà đẹp thì host cũng phải đầu tư nghiêm túc cho phần chụp hình. Host có thể tự chụp nếu có tay nghề, hoặc thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, có tâm để có được những bức ảnh sáng & rõ, bố cục chuẩn, nhiều góc chụp xa/gần bắt mắt.


2. Điều chỉnh mức giá hợp lý theo khu vực, mùa du lịch


Tương tự như hình đẹp, giá tốt cũng không kém phần quan trọng vì khách sẽ so sánh giá với các listing tương tự trong cùng khu vực, trong cùng thời điểm, như đã phân tích trong mục 2 của bài Làm sao để có khách trên Airbnb – Hình & giá. Host cũng cần hiểu về ngành du lịch, tính chất mùa vụ & nhu cầu của khách du lịch để linh động điều chỉnh giá cho phù hợp, bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh giá của Airbnb như đã hướng dẫn trong bài Tuyệt chiêu lấp đầy lịch.


3. Tích cực trao đổi wishlist


Nhiều host chưa có nhiều review, lại còn lười trao đổi wishlist mà cứ hay thắc mắc: “Listing ơi, bạn trôi đâu thế?” 😂 Airbnb cũng như Facebook thôi, cái gì nhiều tương tác sẽ được ưu tiên hiển thị (bên cạnh một số yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến search ranking). Vậy nên các host chăm chỉ đi wishlist dạo hoặc post bài xin wishlist khi cần có booking nhanh nhé.


4. Nhanh chóng trả lời khách


Như đã phân tích trong bài Làm sao để có khách trên Airbnb – Host, khi khách cần hỏi thêm thông tin trước khi book, có khi họ hỏi 3-4 host cùng một lúc, host nào trả lời nhanh nhất sẽ có nhiều cơ hội được book hơn. Khi khách check in hay đang ở mà gặp vấn đề, họ cũng đánh giá cao host nào hỗ trợ họ giải quyết vấn đề ngay & luôn. Các host không cần trực điện thoại 24/7, nhưng nên online thường xuyên để kịp thời nhận thông báo từ Airbnb & giải quyết theo thứ tự ưu tiên về mức độ khẩn cấp/quan trọng. Việc nhanh chóng trả lời khách cũng giúp host ghi điểm với Airbnb & dễ dàng đạt/duy trì danh hiệu Superhost vì đây là 1 trong 4 tiêu chí cần có của Superhost.


5. Chăm chỉ viết đánh giá & nhờ khách viết đánh giá


Review là tài sản quan trọng nhất của host. Host chỉ cần đối xử ân cần, tử tế với khách như thể tiếp đón 1 người bạn thân & nhắc họ viết review 5* sau khi đã viết review cho họ thì rất dễ có nhiều good review. Trường hợp khách có nhiều đòi hỏi quá đáng & dùng review để đe doạ thì host cứ nhờ Customer Service của Airbnb (Get help) can thiệp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.


Nói tóm lại, mối quan hệ host-guest trên Airbnb là mối quan hệ tôn trọng 2 chiều. Hãy cho đi để nhận lại nhiều hơn ❤️ Chúc các host luôn full phòng trên Airbnb nhé! 

Bạn muốn trở thành host Airbnb? Bắt đầu tạo listing tại đây để được admin hỗ trợ trong quá trình host!1,103 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page