top of page
  • Writer's picturePhuoc Huyen Anh Nguyen

CÁCH LÀM CHO LISTING NỔI BẬT TRONG KẾT QUẢ TÌM KIẾM

Updated: May 5, 2023


Sau đây là chia sẻ của 1 Superhost về cách làm sao cho listing của mình nổi bật & dễ dàng có booking. Lưu ý là một số gợi ý chỉ phù hợp cho nhà nơi xứ lạnh & gần khu trượt tuyết thôi, các host phải tự nghĩ cách áp dụng sao cho phù hợp với listing của mình nha!


1. Tập trung vào những gì khiến listing của mình đặc biệt: Giữa hàng triệu listing Airbnb, hãy dành chút thời gian suy nghĩ về điều gì khiến khách muốn chọn listing của bạn: Cung cấp thêm mền ấm? View đẹp? Đi bộ đến các điểm vui chơi giải trí? Hãy thu hút sự chú ý của guest bằng cách khéo chọn điểm mạnh của riêng mình, sau đó viết trên tiêu đề & mô tả listing.


2. Sử dụng review: Sau một thời gian làm Airbnb, bạn nên đọc kỹ các review khách viết để biết được họ đánh giá cao những điểm gì từ căn nhà hay từ chủ nhà, đó chính là những gợi ý hay về những điểm mạnh bạn cần nêu ra trong mô tả listing.


3. Đặt mình vào vị trí của khách: Mô tả chi tiết & chính xác về listing sẽ giúp listing của bạn trở nên hấp dẫn trong mắt những vị khách muốn tìm hiểu kỹ về căn nhà mình sắp ở, có những tiện ích gì, có phù hợp với mình không... Đôi khi bãi đậu xe chính là điều khách tìm kiếm, hoặc 1 cái lò sưởi ấm áp sẽ được chú ý nhiều vào mùa lạnh hoặc ở xứ lạnh.


4. Thử ở nhà 1 host địa phương: Khoảng 60% host Airbnb chưa bao giờ thuê nhà Airbnb khi đi du lịch, như vậy sẽ khó có thể hiểu được khách cần gì & thích gì. Hãy thử trải nghiệm staycation (du lịch tại chỗ) khi book 1 căn nhà Airbnb có nhiều review trong thành phố của mình & ghi chép lại từng chi tiết bạn thích/không thích về tin đăng (listing), cách tương tác với host, cách chek-in/out, cách trang trí & tiện nghi trong căn nhà, toàn bộ trải nghiệm & cảm xúc của bạn (giường có êm không, phòng có ồn hay có mùi không, mọi thứ có sạch sẽ, ngăn nắp & tiện dụng không...) Trải nghiệm này sẽ giúp bạn biết đánh giá 1 listing Airbnb dưới con mắt của khách hàng để từ đó điều chỉnh listing của mình sao cho hấp dẫn hơn, dịch vụ hosting chu đáo hơn.


Chúc các bạn có thật nhiều khách Airbnb nhé! 

Bạn muốn trở thành host Airbnb? Bắt đầu tạo listing tại đây để được admin hỗ trợ trong quá trình host!935 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page