top of page
  • Writer's picturePhuoc Huyen Anh Nguyen

CÁCH QUẢN LÝ LỊCH TRÊN AIRBNB

Updated: May 5, 2023

Nếu bạn là guest, chắc chắn bạn không bao giờ muốn rơi vào tình trạng đã book phòng xong đâu đấy, đến lúc chuẩn bị check in thì host báo là phòng đã cho người khác thuê nhưng chưa kịp khoá lịch. Vậy thì, khi là host, bạn cũng đừng bao giờ làm vậy với guest của mình. Để tránh tình trạng bị chồng chéo lịch (overbook), các host có 2 cách làm sau đây:


1. Liên kết hoặc đồng bộ lịch:

Host nên dùng cách này khi muốn bán phòng đơn/ghép trên Airbnb (liên kết lịch) hay kết hợp Airbnb với Booking, Agoda... (đồng bộ lịch).


2. Khoá / mở lịch thủ công:

Cách này phù hợp khi host muốn vừa bán phòng trên Airbnb vừa tự bán trên các kênh khác không hỗ trợ chức năng đồng bộ lịch (môi giới, người quen giới thiệu, tự chạy quảng cáo Google/Facebook...).

Các bước khoá / mở lịch cũng rất đơn giản:

- Vào Calendar (Lịch), chọn lịch liên quan đến listing cần khoá / mở.

- Chọn các ngày muốn khoá / mở lịch, bấm Edit (Chỉnh sửa).

- Chọn Blocked (Đã chặn) để khoá lịch, hoặc Available (Còn trống) để mở lịch. Bấm Save (Lưu).


Nếu vì lý do chủ quan hay khách quan nào đó dẫn đến tình trạng overbook, host cũng nên cố gắng hỗ trợ huỷ, hoàn tiền hay sắp xếp phòng khác cho khách nhé. Đừng để khách phải bơ vơ hay báo cáo cho Airbnb thì host vừa bị phạt tiền, vừa bị mất danh hiệu Superhost, vừa bị mất uy tín khi Airbnb tự hiển thị trên listing thông báo về việc host đã huỷ phòng XX ngày trước khi khách đến đấy.


Trong trường hợp host / guest cần phải huỷ phòng, các bạn nên tham khảo CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỀ CANCEL & REFUND để hiểu rõ về quyền lợi & nghĩa vụ của từng bên trước khi huỷ nhé.


Chúc các host quản lý lịch hiệu quả & luôn full phòng! 

Bạn muốn trở thành host Airbnb? Bắt đầu tạo listing tại đây để được admin hỗ trợ trong quá trình host!940 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page