top of page
  • Writer's picturePhuoc Huyen Anh Nguyen

CHO THUÊ NHÀ TRÊN AIRBNB CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Updated: Jul 28, 2023


Khi cho thuê nhà, chủ nhà thường sợ nhất 3 loại khách: - Nhóm 1: Khách không trả tiền nhà - Nhóm 2: Khách phá nhà - Nhóm 3: Khách khó tính viết bad review (đối với Airbnb thì review khá là quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của host)


1. Đối với nhóm khách đầu tiên thì Airbnb thu tiền trước của khách nên chuyện này không thể xảy ra trừ khi host chấp nhận cho khách trả tiền mặt trực tiếp, vốn là điều Airbnb cấm & cực kỳ rủi ro cho host. Mình cũng đã từng viết về vấn đề này trong bài CHO THUÊ NHÀ ĐÚNG LUẬT.


2. Nhóm khách thứ hai - những người phá nhà, làm hỏng đồ hoặc ăn cắp đồ, vu vạ bắt đền rằng họ bị mất đồ hay bị tai nạn trong nhà… - cũng khiến cho các chủ nhà chưa từng cho thuê nhà trên Airbnb lo ngại & không dám chia sẻ nhà của mình cho người lạ. Tuy nhiên, khác với các kênh bán phòng khác, riêng Airbnb có hẳn chương trình bảo vệ AirCover, để host luôn cảm thấy an toàn khi cho thuê nhà trên Airbnb, cụ thể là:


- Kiểm tra danh tính guest (Guest identity verification): Hệ thống xác minh toàn diện của Airbnb kiểm tra các chi tiết như tên, địa chỉ, giấy tờ tùy thân... để xác nhận danh tính của những khách đặt phòng trên Airbnb.


- Lọc booking (Reservation screening): Công nghệ độc quyền của Airbnb phân tích hàng trăm yếu tố trong mỗi booking & chặn một số booking nhất định nếu nhận thấy có rủi ro cao về khả năng gây rối & thiệt hại tài sản.


- Bồi thường thiệt hại lên đến 3 triệu đô (Damage protection): Airbnb sẽ bồi thường những thiệt hại do khách gây ra cho nhà & đồ đạc của host, bao gồm: tác phẩm nghệ thuật & đồ vật có giá trị, xe/tàu thuyền đỗ trong khuôn viên nhà, hư hỏng gây ra do thú cưng của guest, thu nhập bị ảnh hưởng khi host phải huỷ các booking sau để sửa chữa những hư hỏng gây ra bởi khách trước, phụ thu phí dọn vệ sinh khi khách ở quá bẩn (kể cả phí vệ sinh thảm...).


- Bảo hiểm trách nhiệm host lên đến 1 triệu đô (Liability insurance): Airbnb sẽ thay mặt host để đền bù cho khách trong những trường hợp hi hữu như khách bị thương hoặc đồ đạc của họ bị hư hỏng/mất cắp trong thời gian lưu trú.


- Đường dây nóng 24/7 (24-hour safety line): Host nào cảm thấy an ninh bị đe doạ có thể liên hệ các nhân viên an ninh chuyên trách của Airbnb, cả ngày lẫn đêm, để được hỗ trợ kịp thời.


Để sử dụng AirCover thì host vào đoạn chat với khách, bấm nút Details phía trên đầu, kéo xuống dưới sẽ thấy các mục:

- AirCover: bấm File a request (yêu cầu bồi thường)

- Support: chọn Get help with a safety issue (nhờ hỗ trợ an ninh) hoặc Visit the Help Center / Contact us (các vấn đề khác)


Lưu ý quan trọng là host tuyệt đối không đôi co với khách hay đuổi khách mà cứ trao đổi nhã nhặn, lịch sự & đòi bồi thường hay nhờ hỗ trợ từ Airbnb. Những trường hợp nặng ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung hoặc vi phạm pháp luật (ma tuý, mại dâm...) thì host có thể nhờ công an can thiệp. Khi đòi bồi thường thông qua AirCover, host chỉ cần chat thêm với nhân viên Airbnb Support nhờ họ hỗ trợ không để khách viết bad review trả đũa là an tâm.


3. Nhóm khách thứ ba thì mình cũng đã chia sẻ cách phòng ngừa & xử lý trong bài LÀM SAO ĐỂ CÓ GOOD REVIEW & TRÁNH BAD REVIEW.


Nói chung, cho thuê nhà trên Airbnb rất an toàn & giúp chủ nhà tăng thêm thu nhập. Ai muốn bắt đầu host thì click vào link giới thiệu này trước khi tạo listing đầu tiên để được admin hỗ trợ trong quá trình hosting nhé!


Let's win together with Airbnb ❤️ 

Bạn muốn trở thành host Airbnb? Bắt đầu tạo listing tại đây để được admin hỗ trợ trong quá trình host!


2,926 views4 comments

4 kommenttia


Phuoc Huyen Anh Nguyen
Phuoc Huyen Anh Nguyen
07. syysk. 2018

Welcome bạn :)

Tykkää

Thi Lâm Ái Nhi
Thi Lâm Ái Nhi
07. syysk. 2018

Thực sự kênh này quá thú vị. Cám ơn những thông tin hữu ích của chị nhiều nhé!

Tykkää

Phuoc Huyen Anh Nguyen
Phuoc Huyen Anh Nguyen
07. syysk. 2018

Như đã hướng dẫn trong bài, để báo cáo vi phạm của khách, trong vòng 14 ngày sau khi khách checkout hoặc trước khi có khách mới checkin, bạn chỉ cần vào Resolution Center & điền các thông tin theo hướng dẫn. Nếu khách bấm Accept & đồng ý trả số tiền host yêu cầu, host sẽ nhận được tiền sau 5-7 ngày làm việc. Nếu khách từ chối hoặc không trả lời trong vòng 72h, bạn phải bấm Involve Airbnb trong Resolution Center để nhờ Airbnb can thiệp. Lúc này sẽ không còn là chuyện thương lượng, tranh cãi giữa host & guest nữa mà Airbnb sẽ đóng vai trọng tài để làm việc với từng bên. Airbnb có…

Tykkää

Thi Lâm Ái Nhi
Thi Lâm Ái Nhi
07. syysk. 2018

Cho mình hỏi về Security Deposit: Post có ghi host có thể báo vi phạm của guest trong vòng 14 ngày sau khi guest checkout, nhưng khi khách đã ra khỏi nhà thì làm thế nào để mình buộc tội được họ, nếu nhỡ guest không đồng ý việc hư hỏng mất mát là do họ thì host phải làm những gì để được hỗ trợ. Mình cám ơn!

Tykkää
bottom of page