top of page
  • Writer's picturePhuoc Huyen Anh Nguyen

LÀM SAO ĐỂ CÓ KHÁCH TRÊN AIRBNB - HÌNH & GIÁ

Updated: May 5, 2023


Khách du lịch khi lên Airbnb để tìm kiếm thường bị thu hút trước tiên bởi những listing có hình ảnh đẹp, giá tốt, có nhiều review 5 sao, không có cancellation (khi host hủy booking, Airbnb sẽ tự động đăng thông báo host đã hủy thay cho phần review của khách). Ai chưa có nhiều booking thì tham khảo một vài tip khi đăng listing trên Airbnb dưới đây nhé:


1. Hình phải đẹp: - Phòng gọn gàng, sạch sẽ, màu sắc hài hoà, không để những vật dụng không có tính trang trí vào làm rối phối cảnh. - Nên chụp ảnh ban ngày, mở hết cửa & rèm để lấy ánh sáng tự nhiên, bật hết đèn lên khi chụp. - Nếu không book được thợ chụp ảnh chuyên nghiệp của Airbnb, có thể book nhiếp ảnh gia uy tín bên ngoài (vd như anh Minh Hòa, anh Nhựt Hùng, bạn Hanni Le...) hoặc tự chụp nếu có máy tốt, biết canh bố cục & nắm kỹ thuật chụp. - Hình phải được chỉnh sửa cẩn thận & xoay cho đúng chiều khi đăng, kèm chú thích rõ ràng.


2. Giá phải tốt: - Giá phải tốt nhất (value for money) so với các listing cùng loại trong cùng khu vực (xem trên bản đồ của Airbnb). - Nên tách cleaning fee ra khỏi giá thuê để có mức giá cạnh tranh hơn so với các listing khác. - Khi mới bắt đầu, nên để giá thấp hơn mặt bằng chung để có khách, có review rồi mới từ từ nâng lên ngang giá thị trường chung ở khu vực đó. - Nếu có 1 căn nhà lớn có nhiều phòng, nên tách từng phòng ra làm từng listing riêng sẽ dễ có khách hơn vì phần lớn khách du lịch hay đi theo cặp hơn là 1 nhóm đông người. Sau đó nối lịch nội bộ giữa các listings Airbnb với nhau (link calendars).


Đây chỉ là 2 tip quan trọng nhất trong số rất nhiều tip khác. Các bạn có thể đọc các bài khác của mình về cùng chủ đề tại các link sau:

- Phần 2: Host


Welcome to the wonderful world of Airbnb ❤️ 

Bạn muốn trở thành host Airbnb? Bắt đầu tạo listing tại đây để được admin hỗ trợ trong quá trình host!


3,176 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page