top of page
  • Writer's picturePhuoc Huyen Anh Nguyen

LÀM SAO ĐỂ CÓ KHÁCH TRÊN AIRBNB - HOST

Updated: Mar 27


Sau khi xem hình & giá, một trong những lý do khiến khách chọn ở nhà này mà không ở nhà khác chính là Host. Phần lớn sẽ chọn nhà có nhiều review, Superhost hoặc host chịu khó trả lời các câu hỏi của khách đặt ra trước khi book.


1. Làm sao để có nhiều review?

Host muốn có nhiều review thì cũng phải chịu khó viết review cho guest. Airbnb luôn gửi mail nhắc cả host lẫn guest viết review cho nhau trong vòng 14 ngày sau check-out. Chỉ khi 2 bên viết review cho nhau xong thì Airbnb mới cho đăng công khai review của host & guest lên website, để tránh trường hợp nhận xét về nhau không khách quan. Còn host nào lười quá không chịu viết review cho guest thì coi như mất cơ hội có được review của guest trên listing của mình. Mà listing nào có càng nhiều review thì càng được guest tin tưởng hơn & ưu tiên book hơn.


2. Làm sao để trở thành Superhost?

Trước tiên bạn cần biết các đặc quyền của Superhost: - Được Airbnb ưu tiên hỗ trợ khi liên hệ qua điện thoại hay Twitter @AirbnbHelp. - Guest có thể tìm thấy listing của bạn nhanh hơn khi họ dùng bộ lọc Superhost. - Airbnb sẽ tặng bạn coupon $100 để thuê nhà trên Airbnb khi đi du lịch nếu bạn duy trì được danh hiệu Superhost trong suốt 1 năm. - Được Airbnb ưu tiên gửi thông báo về các sản phẩm mới hoặc mời dự các event đặc biệt của họ.


Mỗi quý Airbnb sẽ xét & trao danh hiệu Superhost cho những ai đạt 4 tiêu chí sau: - Khiến khách hài lòng: điểm rating trung bình từ 4.8 trở lên. - Dễ dàng liên hệ: cụ thể là khi khách gửi yêu cầu/câu hỏi trước khi book, bạn cần bấm approve/pre-approve hoặc decline trong vòng 24h trong 90% các trường hợp. - Hoạt động tích cực: có ít nhất 10 booking hoàn thành (khách đã đến ở) trong 1 năm, hoặc có khách dài hạn ở hơn 100 đêm trên tổng 3 booking. - Đáng tin cậy: không tự cancel booking nào trừ trường hợp bất khả kháng, cụ thể là tỷ lệ huỷ dưới 1%.


Danh hiệu Superhost sẽ được Airbnb xét lại mỗi quý nên các bạn cần liên tục duy trì 4 tiêu chí này. Chỉ cần không đạt 1 trong 4 tiêu chí thì bạn sẽ mất danh hiệu Superhost quý đó & có thể cố gắng lấy lại trong quý sau.


3. Nếu bạn mới bắt đầu thì nên làm thế nào?

- Giá cần phải tốt hơn giá thị trường (xem chiến lược giá thâm nhập thị trường như đã phân tích trong phần 1). - Chịu khó trả lời khách càng nhanh càng tốt, vì nhiều khi khách hỏi 3-4 host cùng 1 lúc, ai trả lời trước thì khách sẽ book trước. - Hợp tác với 1 co-host khác để thay phiên nhau trả lời khách, người này bận thì người kia trả lời, tránh để khách chờ lâu. - Hợp tác với 1 Superhost để họ giúp bạn set up & nhờ họ co-host thời gian đầu, để khi khách xem listing của bạn thấy co-host là Superhost thì họ cảm thấy an tâm hơn & không ngần ngại book luôn.


Các bạn có thể đọc các bài khác của mình về cùng chủ đề tại các link sau:

- Phần 1: Hình & giá


Các bạn có thắc mắc gì thì cứ để lại comment nhé. Chúc các bạn sớm thành Airbnb Superhost hết & có khách đều đều như nhà mình 😉 

Bạn muốn trở thành host Airbnb? Bắt đầu tạo listing tại đây để được admin hỗ trợ trong quá trình host!


2,115 views1 comment

Recent Posts

See All

1 Kommentar


Gia Bảo Lương
Gia Bảo Lương
27. Juli 2023

Cảm ơn chị. Trang web tận tình quá ^^

Gefällt mir
bottom of page